Tìm Hiểu Tắc Bóng Là Gì? Kỹ Thuật Tắc Bóng “Chuẩn” Của Cầu Thủ 

tắc bóng là gì

Đối với những người đam mê trái bóng tròn thì tắc bóng không còn trường hợp đặc biệt. Thế nhưng với tham gia vào trò chơi bóng đá, cá cược bóng đá thì chưa chắc đã nắm được tắc bóng là gì? Bởi vậy bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn về tắc bóng và các kỹ thuật tắc bóng. Hãy theo dõi bài viết dưới đây của 33Winz.com để nắm được tắc bóng là gì trong bóng đá.

Tắc bóng là gì?

Trước khi đi vào tìm hiểu các kỹ thuật tắc bóng điêu luyện. Thì bạn cần phải nắm được sơ lược khái niệm tắc bóng là gì?

Tắc bóng là khái niệm có có nguồn gốc từ “tackle” trong Tiếng Anh. Dịch sát nghĩa của từ “tackle” này thì chỉ hành động trượt sát vào chân của đối phương, đối thủ, người đang kiểm soát bóng.

Khi thực hiện tắc bóng, mục đích của cầu thủ đó là đoạt được bóng từ đối thủ. Sau khi thực hiện các pha đoạt bóng thành công, bóng thường không được giữ lại mà sẽ tiếp tục được chuyền cho đồng đội khác.

Điều này đòi hỏi cầu thủ tắc bóng các cầu thủ có kỹ thuật tắc bóng điêu nghệ. Mà các cầu thủ khác trong đội bóng phải tạo ra sự phối hợp chặt chẽ để áp đảo tình huống bất lợi.

tắc bóng là gì
Tắc bóng là gì?

Xem thêm >>> Giải Đáp “Kèo Thẻ Phạt Là Gì?” – Chi Tiết Cách Chơi Kèo “Thắng 100%

Những pha tắc bóng đi vào lòng đất của những cầu thủ nổi tiếng

Để thực hiện được các pha tắc bóng này, người thực hiện không hề đơn giản. Thường kỹ thuật tắc bóng này sẽ gắn liền với những cái tên nổi tiếng được nhiều người hâm mộ biết tới.

  • Nhắc tới hậu vệ đi vào lịch sử bóng với những pha tắc bóng thần sầu. Thì không thể thiếu đi cầu thủ Fabio Cannavaro, người Ý. Giới hâm mộ bóng đá đến nay vẫn luôn nhớ tới ông với những siêu phẩm tắc bóng ngay trước mũi giày của đối thủ.
  • Cái tên tiếp theo cũng không thể bỏ qua chính là cầu thủ Filipe Luis. Ông chính là một thiên tài bóng đá thực hiện các pha đoạt bóng của Atletico Madrid. Với lối chơi vô cùng thông minh và điềm tĩnh, Filipe Luis đã thực hiện được những pha xoạc bóng cực kỳ chính xác.
  • Nếu cái tên Alessandro Nesta bị bỏ qua thì hẳn sẽ là một thiếu sót lớn. Bởi Alessandro Nesta rất nổi tiếng với những pha tắc bóng điệu nghệ được ví như múa ballet, luôn khiến đối phương phải e dè. Những kỹ thuật tắc bóng chuyên nghiệp của mình đã giúp Alessandro Nesta hiếm khi phải nhận thẻ phạt khi phá bóng của đối thủ.
  • Morgan Schneiderlin cũng là cái tên rất đỗi quen thuộc trong những pha tắc bóng đi vào lòng đất. Thi đấu tại hàng tiền vệ phòng ngự nên cầu thủ Schneiderlin hay phải chạy nhiều hơn trong các trận đấu.

Bên cạnh những pha tắc bóng đỉnh cao đi vào lịch sử bóng đá. Thì cũng không ít trường hợp thất bại. Hoặc bị phạt nặng, hoặc gây ra chấn thương nghiêm trọng. Điều đó đòi hỏi người sử dụng thủ thuật tắc bóng này phải có kỹ thuật chuyên nghiệp.

Kỹ thuật tắc bóng thần sầu

tắc bóng là gì
Kỹ thuật tắc bóng là gì?

Nhắc đến tắc bóng thì khái niệm này khá dễ hiểu. Nhưng để thực hiện thủ thuật này thì không hề dễ dàng. Minh chứng lịch sử bóng đá đã có những pha tắc bóng thất bại. Vậy nên muốn tắc bóng thành công phải có kỹ thuật chuyên nghiệp.

  • Để có thể thực hiện được kỹ thuật tắc bóng một cách hiệu quả, cầu thủ bóng đá cần nắm rõ 3 động tác trọng điểm chính là: trượt sát, cản phá và giành bóng. Người cầu thủ thực hiện kỹ thuật tắc bóng chắc chắn phải có tốc độ tốt.
  • Đầu tiên, cầu thủ bóng đá muốn thực hiện tắc bóng cần phải tiếp cận đối phương cũng như quả bóng. Đồng thời cầu thủ đó cũng phải căn cứ vào tình hình để thực hiện một cú xoạc một hoặc gạt chân khi muốn lấy bóng từ chính chân đối thủ.
  • Việc thực hiện kỹ thuật này luôn đòi hỏi cầu thủ phải phối hợp nhịp nhàng, có chủ đích từ trước với đồng đội của mình. Bởi khi nào cướp được bóng sẽ tạo ra một lợi thế cho đội của mình.
  • Cầu thủ dù là nổi tiếng, chuyên nghiệp cũng phải luyện tập kỹ thuật tắc bóng này. Bởi  điều này vừa tránh gây ra cho đối thủ những nguy hiểm, vừa tránh bị phạt thẻ khi chơi không đẹp.

Xem thêm >>> Kèo Cách Biệt Tỷ Số Là Gì? | Mẹo Cược “Không Lỗ” Cho Người Mới

Tắc bóng nên thực hiện ở vị trí nào trên sân?

tắc bóng là gì
Vị trí nào nên thực hiện tắc bóng

Tìm hiểu tắc bóng là gì, kỹ thuật tắc bóng ra sao mà quên tìm hiểu về vị trí sử dụng tác bóng hẳn là một thiếu sót lớn. Vậy vị trí nào thì có thể thực hiện được hiệu quả các pha tắc bóng trên sân?

Nói về độ thường xuyên sử dụng kỹ thuật tắc bóng. Thì có lẽ là những hậu vệ, trung vệ và tiền vệ phòng ngự chính những người giữ vai trò quan trọng.

  • Hậu vệ phải là người làm mọi cách bảo vệ khung thành trước sự tấn công của đối thủ. Bởi thế, những mẫu hậu vệ cổ điển thường chỉ cần đẩy quả bóng ra khỏi chân đối thủ. Và họ làm sao quả bóng càng ra xa khung thành là đã hoàn thành nhiệm vụ với mục đích của kỹ thuật tắc bóng.
  • Trung vệ cũng là người thi đấu gần với cầu môn hơn. Và họ là thường xuyên phải đối mặt với cầu thủ đối phương trong khu vực vòng cấm. Chính bởi vậy, nếu chỉ với một sự sai sót nhỏ là đã dành tặng cơ hội cho đối phương. Vậy nên trung vệ phải đưa ra thật quyết đoán và chính xác, điều này cũng không ngoại lệ khi tắc bóng.

Lời kết

Trên đây là những thông tin liên quan đến tắc bóng và kỹ thuật tắc bóng. 33Winz.com hy vọng qua bài viết trên bạn đã nắm được tắc bóng là gì? Chúc bạn thực hiện được thành công các pha tắc bóng hoàn hảo.